Đại cương dòng điện xoay chiều

Cập nhật: 24/5/2018 | 10:54:21 AM

Lý thuyết về suất điện động xoay chiều, những bài toán về thời gian, điện lượng và giá trị thức thời, hiệu dụng và cực đại là những kiến thức được trình bày rất chi tiết trong bài viết này. Bên cạnh đó những bài tập có lời...

Hạt nhân nguyên tử

Cập nhật: 24/5/2018 | 10:50:54 AM

Hạt nhân nguyên tử, còn được gọi tắt là hạt nhân, là cấu trúc vật chất đậm đặc (có mật độ cực lớn - đạt đến 100 triệu tấn trên một centimet khối), chiếm khối lượng chủ yếu (gần như là toàn bộ) của nguyên tử.

Dao động cơ học.

Cập nhật: 24/5/2018 | 10:45:45 AM

Công thức cơ bản cần nhớ về dao động cơ học. Để làm tốt bài thi môn Vật lý, ngoài việc tư duy bài tập và nhớ “cách giải chỉ nằm trong đề bài”

Cách học giỏi môn lý – Kinh nghiệm học lý nhanh nhất

Cập nhật: 24/5/2018 | 10:39:23 AM

Để học giỏi môn Vật lý trong nhà trường, bạn cần có phương pháp học tập sao cho khoa học, hợp lý.

Công thức lực điện và điện trường

Cập nhật: 24/5/2018 | 10:36:07 AM

Điện trường là một mô hình tưởng tượng trong điện từ học để nói về môi trường vật chất đặc biệt bao quanh điện tích và gắn liền với điện tích đó.