Kỹ năng làm bài nghị luận so sánh văn học

Cập nhật: 24/5/2018 | 2:48:13 PM

Nghị luận văn học so sánh là dạng bài “khó nhằn” bởi phạm vi vấn đề cần nghị luận thường không nằm trong một tác phẩm. Hơn nữa, dạng bài này khá mới và chưa được cụ thể hóa thành bài học trong sách giáo khoa.

Cách viết mở bài môn Văn lấy lòng giám khảo chấm thi

Cập nhật: 24/5/2018 | 2:44:38 PM

Đối với đề bài dài, vấn đề được gửi gắm trong một mẩu truyện, bài thơ, hoặc trích đoạn bài báo… thì phần mở bài học sinh không nên trích dẫn toàn bộ ngữ liệu mà phải phân tích kỹ để khái quát nên vấn đề cần giải quyết trong...

Kỹ năng so sánh, bác bỏ trong bài nghị luận văn học

Cập nhật: 24/5/2018 | 2:28:53 PM

Bài viết của thí sinh sẽ phần nào trở nên đơn điệu nếu không sử dụng thao tác so sánh, bác bỏ khi nghị luận văn học.

Lời giải hay bài tập Ngữ văn lớp 11: Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân

Cập nhật: 24/5/2018 | 2:26:59 PM

Quan hệ giữa ngôn ngữ chung của xã hội và lời nói riêng của cá nhân là quan hệ giữa cái chung và cái riêng. Trong hiện thực, có nhiều hiện tượng cũng có mối quan hệ tương tự như vậy.

Ôn tập văn học trung đại Việt Nam

Cập nhật: 24/5/2018 | 2:24:15 PM

Ôn tập văn học trung đại Việt Nam, với nội dung câu hỏi bài tập và kèm theo gợi ý trả lời câu hỏi sẽ giúp các bạn học sinh học tốt Ngữ văn 11. Mời thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo.