4 cách giải tỏa áp lực mùa thi

Cập nhật: 25/5/2018 | 4:47:03 PM

Áp lực mùa thi luôn khiến các bạn học sinh mệt mỏi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và sức khỏe. Thay vì ủ rũ, các sĩ tử nên tìm cách giải tỏa căng thẳng.

Dưới đây là 4 cách giải tỏa căng thẳng hữu hiệu và đơn giản, giúp sĩ tử vượt qua mùa thi.

Chơi cùng thú cưng

Những chú chó mèo đáng yêu luôn là nguồn giải stress hữu hiệu. Nhiều nghiên cứu cho thấy khi chơi đùa cùng thú cưng, cơ thể sẽ tiết ra hormone oxytocin giúp giảm căng thẳng, giảm huyết áp, từ đó giảm bớt nguy cơ trầm cảm và suy nghĩ tiêu cực ở con người.

Vì vậy, các sĩ tử có thể dành ra vài phút mỗi ngày để dắt cún đi dạo hay cho mèo ăn và gãi bụng cho chúng. Việc làm này sẽ khiến bạn dễ chịu hơn sau một ngày dài học tập mệt mỏi.

Chế ảnh bạn bè

Dìm hàng bạn bè thân thiết luôn là thú vui của các bạn trẻ. Hội bạn thân chắc không còn xa lạ gì với những cách dìm nhau rất đa dạng, từ kể tật xấu hay bày trò chơi khăm nơi công cộng. Trò chế ảnh luôn là cách giải stress hữu hiệu vì tính giải trí cao và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè.

Cách này thường đòi hỏi bạn phải biết một chút về phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên các bạn “mù công nghệ” vẫn có thể chơi trò này nhờ ứng dụng chỉnh ảnh hoặc website chỉnh ảnh online với thao tác dễ dàng, không cần các bước cài đặt rắc rối.

Việc chế ảnh bạn thân không những giúp bạn “câu like” từ bạn bè mà còn có thể rinh quà về. Website Merino merino.tuyetdinhmeme.com đang tổ chức cuộc thi “Tuyệt đỉnh Meme” dành cho các bạn thích chế ảnh. Tại đây, người chơi có thể thỏa sức biến tấu ảnh gốc thành các ảnh meme đa dạng và có cơ hội trở thành một trong 100 người chơi may mắn nhận quà mỗi tuần.

Tập thể thao

Việc tập luyện thể thao sẽ giúp tăng cường sản xuất endorphin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp tinh thần sảng khoái, tạo cảm giác tích cực, cải thiện tâm trạng và giảm đau tốt. Có rất nhiều môn thể thao phù hợp cho bạn chọn lựa như gym, chạy bộ, bơi, yoga, bóng rổ...

Những bạn vốn ít vận động có thể bắt đầu bằng việc chọn môn thể thao nhẹ nhàng và phù hợp với sở thích như chạy bộ, bơi, cầu lông... và bắt đầu luyện tập mỗi ngày để cơ thể quen dần. Bạn nên nhớ kết hợp với chế độ ăn uống đủ chất, bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để có hiệu quả cao hơn.

Đi ngủ

Căng thẳng mệt mỏi dễ khiến chúng ta mất ngủ. Việc thiếu ngủ có thể khiến bạn tiếp tục mệt mỏi vào ngày hôm sau. Điều này tạo nên một vòng tròn luẩn quẩn và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như khả năng tiếp thu bài vở trong thời điểm thi cử.

Tuy nhiên, việc ngủ đúng giấc khi gặp căng thẳng là một nhiệm vụ khó nhằn với nhiều bạn. Có rất nhiều cách giúp bạn ngủ ngon như tập thói quen lên giường ngủ đúng giờ; thả lỏng cơ thể và tập trung vào hơi thở để tránh tâm trí đi lan man; tránh mang các thiết bị điện tử vào phòng ngủ. Ngoài ra, các loại trà thảo mộc như trà tim sen, trà hoa cúc hay artiso cũng là trợ thủ đắc lực cho việc ngủ đủ giấc.