banner 1
banner 2
banner 3

Đề thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có gì đặc biệt?

Cập nhật: 24/5/2018 | 11:34:17 AM

Năm nay, dự kiến ngày 1/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, có một số điều chỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia, đặc biệt về nội dung đề thi.

Cụ thể: Trong đề thi THPT Quốc gia có phần nội dung lớp 11. Đề thi gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa để phục vụ cho xét tuyển ĐH, CĐ.

Đề thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có gì đặc biệt? 

Năm 2018, có một số điều chỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia, đặc biệt về nội dung đề thi.

Theo đó, đề thi cho mỗi  môn thành phần trong bài thi Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội có 40 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi bài thi tổ hợp có 120 câu hỏi trắc nghiệm).

Thời gian làm bài dành cho mỗi môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội là 50 phút (150 phút/bài thi). Thời gian làm bài thi Toán là 90 phút, bài thi Ngoại ngữ là 60 phút.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, thí sinh sẽ  có 4 lựa chọn với duy nhất 1 phương án trả lời đúng.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh nên Bộ GD-ĐT sớm có đề thi tham khảo; với thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, phải dự đủ hai bài thi này mới được công nhận xét tốt nghiệp; chấm thi, chỉ môn ngữ văn là tự luận, theo quy tắc làm tròn 2 chữ thập phân; việc tổ chức thi, thời gian chuyển đổi giữa các môn trong tổ hợp rút từ 20 phút xuống còn 10 phút…

Về chấm thi các môn thi vào bài thi tổ hợp làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Năm nay Bộ GD-ĐT dự kiến ngày 1.7 sẽ công bố kết quả thi. 

Cũng theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, ổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay tăng hơn 1,2% so với năm 2017; Tuy nhiên, chỉ tiêu sư phạm giảm 38%. Bộ GD&ĐT chủ trương nâng cao ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, so với năm 2017, tỷ lệ thí sinh đăng ký chọn bài thi KHXH tăng khoảng 5%.

Theo đó, đối với trình độ ĐH xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Đối với trình độ CĐ, trình độ trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực 12 từ khá trở lên…

Theo bà Nguyễn Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT, chủ trương này của Bộ có thể giảm số học sinh đăng ký xét tuyển vào sư phạm; các trường có thể gặp khó khăn để duy trì hoạt động, cần chi phí để đổi mới, đánh giá, cơ cấu lại… Tuy nhiên, sự chuyển đổi này sẽ sát với quy mô sử dụng giáo viên, có khả năng thu hút các sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa có việc làm; và tăng chất lượng đào tạo, thực sự yêu nghề, gắn bó với nghề… bởi nguồn đầu vào có chất lượng cao.

(Nguồn Tin: Sưu Tầm)

bán, cho thuê căn hộ sunshine riverside, Apartments, villas, houses for rent in Ciputra Hanoi, Vietnam, Khóa vân tay, khóa cửa vân tay, Khóa vân tay