Thông tin

TRƯỜNG THPT PHAN HUY CHÚ - THẠCH THẤT

banner 1
banner 2
banner 3

Hơn 1 triệu học sinh tham gia cuộc thi “Giao thông học đường”

Cập nhật: 24/5/2018 | 3:24:26 PM

Chiều tối 20/5, vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm 2017-2018 diễn ra tại Hà Nội.

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018 là năm thứ 3 được tổ chức thông qua Ban An toàn giao thông và Sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố, dành cho học sinh cấp THCS và THPT trên cả nước. Cuộc thi do Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Egroup tổ chức.

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút khoảng 1.057.995 thí sinh đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi, cuộc thi đã tìm ra được 128 thí sinh xuất sắc nhất về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc diễn ra ở Hà Nội.

Tại buổi lễ, 128 em học sinh thuộc cả hai cấp học THPT và THCS được tham dự vòng sơ loại để chọn ra 12 thí sinh thi đấu trực tiếp trên sân khấu, tìm ra 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao tặng kỷ niệm chương cho 136 em tham dự vòng thi chung kết và 20 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai cuộc thi này.

BTC khẳng định, đây là hình thức giáo dục bổ ích, thiết thực trong việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật an toàn giao thông trong hệ thống nhà trường.

Qua đó, cung cấp cho các em những kỹ năng cơ bản nhất giúp các em tham gia giao thông an toàn nhằm hạn chế những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và hậu quả của tai nạn giao thông đối với đối tượng là học sinh, sinh viên nói riêng, trẻ em nói chung và trên hết góp phn thực hiện thắng lợi vào nhiệm vụ giảm tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia, đây là cuộc thi tìm hiểu về kiến thức pháp luật an toàn giao thông.

Bộ đề thi được xây dựng bởi nhiều chuyên gia có kinh nghiệm. Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức, tình huống giống phần thi lý thuyết cấp giấy phép lái xe hạng A1.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia, trước khi tổ chức cuộc thi, có 2 Dự án nghiên cứu ATGT dành cho trẻ em đã được thực hiện tại TPHCM và TP Hà Nội.

Con số khảo sát ở Dự án này cho thấy, học sinh vi phạm rất cao. Trong đó, 74,6% học sinh THPT ở TPHCM phạm luật, trẻ em càng bé càng vi phạm giao thông: "Điều này rất khó hiểu", Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia nhấn mạnh.

Ngoài ra theo nghiên cứu và khảo sát của Ủy ban ATGT cho thấy, ở Việt Nam chưa có trường học nào đủ điều kiện an toàn giao thông, đó là điều rất đáng tiếc.

(Nguồn Tin: Sưu Tầm)

bán, cho thuê căn hộ sunshine riverside, Apartments, villas, houses for rent in Ciputra Hanoi, Vietnam, Khóa vân tay, khóa cửa vân tay, Khóa vân tay