Thông tin

TRƯỜNG THPT PHAN HUY CHÚ - THẠCH THẤT

Ảnh 1
banner 2
banner 3

Bí kíp học luật giao thông của teen THPT Chu Văn An

Cập nhật: 24/5/2018 | 3:16:51 PM

Nhiều gương mặt teen của THPT Chu Văn An, Hà Nội đã tham gia trải nghiệm sân chơi về an toàn giao thông mang tên 'Giao thông học đường'.

Hiện nay, tình trạng các bạn học sinh vi phạm luật giao thông và gây ra các vụ tai nạn khá phổ biến. Hình ảnh bạn trẻ vô tư lạng lách, đi sai làn, dàn hàng hai hàng ba đi xe điện mà không đội mũ bảo hiểm, thiếu ý thức chấp hành luật lệ giao thông đã không còn quá xa lạ sau mỗi giờ tan trường. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới các bạn, tới những người cùng tham gia giao thông mà còn làm xấu hình ảnh, mỹ quan đường phố.

Do vậy, cuộc thi “Giao thông học đường” xuất hiện là cứu cánh cần thiết giúp các bạn học sinh tham gia giao thông an toàn. Các anh tài của THPT Chu Văn An, Hà Nội đã có dịp trải nghiệm những câu hỏi và giao diện của cuộc thi tại buổi lễ phát động diễn ra vào sáng ngày 26/10.

Cô bạn xinh xắn, dễ thương Đào Ngọc Anh cho biết: "Giao thông học đường" là cuộc thi bổ ích, hấp dẫn và thiết thực đối với các thần dân áo trắng, bởi trước đây, các bạn không quan tâm nhiều về những điều luật khô khan, khó nhớ của an toàn giao thông. Với cách học luật hiện đại, thú vị và gần gũi như vậy, các kiến thức trở nên dễ hiểu, dễ ngấm và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bạn cũng chia sẻ thêm, cuộc thi không chỉ nâng cao văn hóa giao thông, giúp teen trở thành các "nam thanh nữ tú" trong cộng đồng mà còn tạo điều kiện để các bạn có thể tiếp cận bộ đề lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

"Giao thông học đường" có hệ thống các câu hỏi 3D vừa đẹp mắt lại rất sinh động và dễ hình dung. Nội dung câu hỏi bám sát các tình huống giao thông hàng ngày. Các bạn học sinh có thể sử dụng kiến thức từ các tình huống đã gặp trong cuộc thi để lưu thông trên đường đúng luật và an toàn. Tham gia cuộc thi, bạn không chỉ bảo đảm an toàn cho bản thân mà còn góp phần phổ biến luật an toàn giao thông tới mọi người, mọi nhà. Đặc biệt, tổng trị giá giải thưởng lên tới 300 triệu đồng cũng là nguồn khích lệ, động viên các teen tham gia.

Tuần thi đầu tiên đã khởi động, các bạn học sinh THPT Chu Văn An đã lên kế hoạch để chinh phục những thử thách giao thông và lọt Top với những lần thi thử trên website giaothonghocduong.com.vn/. Ngoài ra, các teen cũng tìm hiểu thêm thông tin, tham khảo các tình huống giao thông trên mạng để có hành trang tốt nhất trước khi bước vào vòng thi chính thức.

Cuộc thi "Giao thông học đường" do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tổng Cục đường bộ Việt Nam, báo Giao thông, Công ty cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame phát động. Vòng thi cấp trường diễn ra từ 26/10 đến 28/2/2016. Các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 10 giải mỗi tuần, mỗi giải trị giá 500.000 đồng. Kết thúc 12 tuần vòng trường, mỗi trường sẽ có một thí sinh được “chọn mặt gửi vàng” vào vòng thi tỉnh, thành phố. Đặc biệt, các bạn tham dự phải thi tối thiểu 6 tuần thì mới được tham gia thi tỉnh, nếu không sẽ chỉ tranh giải tuần. Chi tiết xem tại đây.

(Nguồn Tin: Sưu Tầm)

bán, cho thuê căn hộ sunshine riverside, Apartments, villas, houses for rent in Ciputra Hanoi, Vietnam, Khóa vân tay, khóa cửa vân tay, Khóa vân tay