Thông tin

TRƯỜNG THPT PHAN HUY CHÚ - THẠCH THẤT

banner 1
banner 2
banner 3

Tuổi trẻ ngành Xây dựng đưa công nghệ BIM vào đời sống

Cập nhật: 25/5/2018 | 4:18:10 PM

Sáng 31/3, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo “Ứng dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong công tác thiết kế, quản lý dự án". Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Sáng tạo trẻ” do Trung ương Đoàn phát động, hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Xây dựng.

Theo đồng chí Bùi Chí Hiếu- Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, Mô hình thông tin công trình (BIM) được quan tâm, ứng dụng tại nhiều nước trong hoạt động xây dựng và quản lý, vận hành công trình vì có khả năng giải quyết các vấn đề lãng phí, năng suất thấp đang tồn tại trong lĩnh vực xây dựng.  Công nghệ BIM mở ra một kỷ nguyên mới và là một cuộc cách mạng hóa trong thiết kế, thi  công, quảnlý, vận hành dự án xây dựng. Dự án xây dựng áp dụng mô hình thông tin công trình BIM sẽ giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thực hiện, nâng cao chất lượng và cải tiến quá trình vận hành, bảo trì công trình.

Với mục tiêu phát triển và ứng dụng những tiến bộ khoa học trong ngành xây dựng trong nước nói chung và thúc đẩy việc áp dụng BIM tại Việt Nam nói riêng, ngày22/12/2016 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 2500/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Áp dụng mô hình thông tin côngtrình BIM trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành côngtrình. Tuy nhiên, việc áp dụng BIM ở Việt Nam còn nhiều khó khăn và thách thức trong việc xây dựng cơ chế chính sách, tiếp cận công nghệ BIM trên thế giới và thiếu nguồn nhân lực ứng dụng.

Nhằm  góp phần giải quyết những khó khăn này, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng chủ trì tổ chức Hội thảo ứng dụng mô hình thông tin công trình BIM trong công tác thiết kế và quản lý dự án. Tại hội thảo, với sự tham gia của chuyên gia, đoàn viên, thanh niên Bộ Xây dựng,  sinh viên và thầy giáo đến từ các trường đại học, các cơ quan doanh nghiệp đang hoạt động trên lĩnh vực xây dựng, đã thảo luận đưa ra những nhận định, đánh giá những thuận lợi, khó khăn và đưa ra những giải pháp trong quá trình ứng dụng BIM trong thiết kế và quản lý dự án.

(Nguồn Tin: Sưu Tầm)

bán, cho thuê căn hộ sunshine riverside, Apartments, villas, houses for rent in Ciputra Hanoi, Vietnam, Khóa vân tay, khóa cửa vân tay, Khóa vân tay