Thông tin

TRƯỜNG THPT PHAN HUY CHÚ - THẠCH THẤT

banner 1
banner 2
banner 3

[HN] Cuộc Thi Sáng Tạo Ý Tưởng Kinh Doanh Teen Entrepreneur 2018 Dành Cho Học Sinh THPT Tổ Chức Bởi VietAbroader Club Hanoi

Cập nhật: 25/5/2018 | 4:13:56 PM

VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2004 do chính sinh viên tạo dựng với mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. VietAbroader tổ chức các hoạt động nhằm trang bị cho thế hệ trẻ kiến thức về học tập cũng như tạo cơ hội để các bạn phát triển thiên hướng bản thân.

VietAbroader Club Hanoi là một tổ chức con của VA được thành lập từ năm 2008 với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn học sinh cấp 3 phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động cộng đồng, các buổi giao lưu và các dự án. Bên cạnh đó, VAC còn là cầu nối giữa các bạn học sinh du học và các du học sinh Mỹ nhằm xây dựng mạng lưới chia sẻ thông tin du học hữu ích.

TEEN ENTREPRENEUR được tổ chức hàng năm, cuộc thi sáng tạo ý tưởng kinh doanh Teen Entrepreneur (TE) đã trở thành một trong những cuộc thi kinh doanh đầu tiên và thành công nhất dành cho học sinh THPT trên địa bàn HN.. Sáng tạo bởi những học sinh cấp 3 vào năm 2013 với mong muốn truyền cảm hứng và định hướng cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh, TE 2017 đã nhận được sự tham gia của hơn 200 thí sinh và các diễn giả nổi tiếng như chị Nguyễn Hà Linh (Top 30 Under 30 Forbes 2015, founder Koh Sah Mui Hut), Anh Phạm Minh Tuấn (Founder Tổ hợp giáo dục Công nghệ hàng đầu Đông Nam Á Topica),... Bước sang năm thứ 6, TE 2018 (TE 18) hứa hẹn tiếp tục mang đếncho các bạn trẻ những trải nghiệm đáng nhớ và cùng các bạn

Đối tượng dự thi:

 • Nhóm 2 - 3 học sinh hoặc cá nhân đến từ các trường Trung học phổ thông trên địa bàn miền Bắc.
 • Có đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo và sự tò mò nhất định với kinh doanh.
 • Sẵn sàng gắn bó với chương trình trong suốt 1.5 tháng
 • Đáp ứng được nhu cầu đi lại, di chuyển đến các địa điểm tập huấn ở trong thành phố Hà Nội.

Nội dung cuộc thi

I. Vòng 1: Vòng Mở Đơn (07 - 28/01/2018)

Hình thức dự thi:

Thời gian: Đơn đăng kí được mở từ ngày 7/1/2018 đến hết ngày 28/1/2018.

Kết quả sẽ được thông báo trước ngày 2/2/2018.

II. Vòng 2:

Vòng Tập huấn: Mỗi buổi Tập huấn kiến thức gồm 2 phần: Office Hour và Chia sẻ từ khách mời:

 • Office Hour: Ở 5 mùa trước, các bạn thí sinh sẽ ngồi nghe những kiến thức “cứng” về nội dung, tài chính và truyền thông quảng bá sản phẩm và chưa thật sự có nhiều cơ hội được tương tác với cố vấn. Thì bước sang năm nay, các bạn thí sinh sẽ tự chuẩn bị đề án để thuyết trình và được nhận xét trực tiếp trên tất cả các mảng bởi các giảng viên và doanh nhân thành đạt, từ đó bớt đi tính lý thuyết, tăng sự thực hành và tính tương tác giữa thí sinh và giảng viên, giúp cho ý tưởng phát triển một cách toàn diện hơn.
 • Chia sẻ: Gặp gỡ và nghe chia sẻ từ những nhà khởi nghiệp thành công

Buổi 1: 03/02/2018

Buổi 2: 04/02/2018

Buổi 3: 10/02/2018

III. Vòng 3: Vòng Bán kết

 • TIỀN SỰ KIỆN (11/02/2018): Rèn luyện kĩ năng phản biện. Các đội chơi trình bày ý tưởng và phản biện câu hỏi từ các đội chơi khác.
 • BÁN KẾT (04/03/2018):

Hình thức: Trình bày kế hoạch kinh doanh, thuyết phục Ban Giám Khảo là các nhà đầu tư.

IV. Chung kết:

1. TIỀN SỰ KIỆN - CHUỖI COFFEE TALK (05 - 17/03/2018): Gặp gỡ học hỏi trực tiếp

Năm 2018 hứa hẹn là năm thí sinh có cơ hội gặp mặt và trao đổi trực tiếp với nhiều Khách mời là những cá nhân trẻ nổi tiếng thành công và có ảnh hưởng nổi bật trong cộng đồng Khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực phong phú nhất.  

2. CHUNG KẾT (18/03/2018) Cạnh tranh khả năng ứng biến qua các câu hỏi tình huống và thuyết phục ban giám khảo bằng đề án kinh doanh.Lưu ý: Địa điểm cho các buổi tập huấn, bán kết và chung kết là tại Hà Nội.  

III. Tiêu chí đánh giá: Bài dự thi của thí sinh được đánh giá theo tiêu chí sau:

 • Am hiểu nhất định về kinh doanh, biết cách xử lí tình huống.
 • Ý tưởng kinh doanh sáng tạo, thực tiễn và có ích cho cộng đồng.
 • Có tầm nhìn kinh doanh, biết cách đánh giá các rủi ro với đề án của mình.

(Nguồn Tin: Sưu Tầm)

bán, cho thuê căn hộ sunshine riverside, Apartments, villas, houses for rent in Ciputra Hanoi, Vietnam, Khóa vân tay, khóa cửa vân tay, Khóa vân tay