Thông tin

TRƯỜNG THPT PHAN HUY CHÚ - THẠCH THẤT

banner 1
banner 2
banner 3

Nam sinh giành HCV Olympic quốc tế là đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Cập nhật: 25/5/2018 | 4:36:53 PM

“Em luôn ước mơ được sinh sống, làm việc và cống hiến tại đất nước Việt Nam. Em tin rằng quê hương bản quán mình, với nền văn hóa nơi mình đã sinh ra và lớn lên suốt hai thập kỷ, luôn là mảnh đất thân thương, gần gũi và yêu mến nhất với mỗi người”, đại biểu Phạm Văn Hạnh chia sẻ.

Phạm Văn Hạnh (sinh năm 1997), hiện đang là sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên Ngoại ngữ, ba là kĩ sư luyện kim, trên Hạnh còn có một người anh trai hơn 10 tuổi đang làm về công nghệ thông tin nên ngay từ nhỏ Hạnh đã có niềm đam mê với Toán và Tin học.

Lên cấp 3 Hạnh học chuyên Toán, em là cái tên nổi bật trong đội tuyển thi học sinh giỏi Tin học và khi thi đại học Hạnh cũng đăng ký học ngành công nghệ thông tin, cơ duyên lại đưa em đến với cuộc thi Olympic sinh viên Toán.

“Em được truyền cảm hứng học Tin từ thầy Hồ Đắc Phương (chủ nhiệm môn tin học chuyên Tổng hợp) năm lớp 10. Em thấy môn Tin thú vị vì như bao bạn nhỏ khác, được ngồi cạnh máy tính là niềm yêu thích lớn lao. Với các môn học khác, em thấy mỗi môn có một nét hay và thú vị riêng, không chỉ Toán, Tin mà cả Văn hay Sử cũng vậy.

Hơn nữa, em rất thích tham dự các kì thi, em coi đây là những chuyến du lịch miễn phí, là cơ hội giao lưu học hỏi quý báu và trên hết, sẽ là những ngày “đổi gió” sau quãng thời gian dài ngồi trên giảng đường”, Hạnh chia sẻ.

Với bảng thành tích ấn tượng, giành nhiều giải thưởng trong các kì thi và có cơ hội được đi thực tập tại Facebook hai lần, năm 2017 Hạnh vinh dự được nhận giải thưởng Quả cầu vàng.

Chàng sinh viên năm 3 ngoài đam mê khoa học còn rất thích chơi piano, đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh. Hạnh kể em thích tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và còn thích được làm hướng dẫn viên cho du khách nước ngoài khám phá những nét đẹp truyền thống của Hà Nội.

Hạnh bộc bạch: “Em luôn ước mơ được sinh sống, làm việc và cống hiến tại đất nước Việt Nam. Em tin rằng quê hương bản quán mình, với nền văn hóa nơi mình đã sinh ra và lớn lên suốt hai thập kỷ, luôn là mảnh đất thân thương, gần gũi và yêu mến nhất với mỗi người.

Tuy nhiên, để có được điều đó, em muốn giành vài năm trong tương lai gần để ra nước ngoài khám phá, mở mang tầm mắt và tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm”.

Để làm được điều đó Hạnh vẫn luôn chăm chỉ học tập và tích lũy nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức bởi Hạnh tin rằng mỗi con người đều có một tài năng và thế mạnh tiềm tàng. Vì vậy phải cố gắng phấn đấu để khai phá giá trị tiềm năng của chính bản thân.

Chia sẻ về “bí quyết” học tập, Hạnh khiêm tốn: “Em nghĩ rằng không có gì là bí quyết cả. Mỗi người có đặc điểm, sở thích khác nhau nên sẽ có những phương pháp phấn đấu khác nhau. Đối với em, việc yêu thích môn học và giành thời gian cho nó là những gì quan trọng nhất”.

Trở thành một trong 336 đại biểu tiên tiến làm theo lời Bác, Hạnh cho biết em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào: “Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành mục tiêu của mỗi người. Được trở thành đại biểu tiêu biểu trong phong trào mà cả nước đang phấn đấu em cảm thấy không còn niềm vui nào lớn hơn.

Trong niềm vui ấy, em thấy mình có may mắn rất lớn để được là gương mặt tiêu biểu, bởi xung quanh em cũng có rất nhiều đại biểu khác cũng rất mẫu mực và đều là những tấm gương sáng về cả đạo đức và tri thức”.

(Nguồn Tin: Sưu Tầm)

bán, cho thuê căn hộ sunshine riverside, Apartments, villas, houses for rent in Ciputra Hanoi, Vietnam, Khóa vân tay, khóa cửa vân tay, Khóa vân tay