Thông tin

TRƯỜNG THPT PHAN HUY CHÚ - THẠCH THẤT

banner 2
banner 3

4 bí quyết giúp bạn trẻ chi tiêu hợp lý

Cập nhật: 25/5/2018 | 4:45:01 PM

Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể, cân nhắc trước khi rút hầu bao… sẽ giúp bạn trẻ không phải thường xuyên ca thán “hết tiền”.

Để tình trạng “rỗng ví” không còn xảy ra, các bạn trẻ có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây.

Cân nhắc trước khi rút ví

Khi mua sắm, các bạn trẻ nên chuẩn bị sẵn câu hỏi: “Mình có thật sự cần thứ này không?" để kịp thời dừng bước trước những cám dỗ.

Vào mùa khuyến mãi, nếu không tỉnh táo trước những con số, tình trạng “cháy túi” sẽ rất dễ xảy ra. Bạn nên đặt thứ tự ưu tiên cho việc chi tiền, ví như đóng học phí, trả tiền nhà hay mùa quà tặng sinh nhật. Việc xác định rõ mục tiêu và nhu cầu mua sắm giúp người trẻ chi tiêu thông minh hơn.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ

Không ít người có thói quen tự ghi lại những khoản chi tiêu của bản thân lên giấy để biết được mình đã tiêu tiền vào việc gì. Tuy nhiên, công việc này mất khá nhiều thời gian và công sức.

Với smartphone, việc kiểm soát tài chính sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều duy nhất bạn cần làm là cập nhật các con số thu chi mỗi ngày và để các ứng dụng này cân đối chúng một cách khoa học. Bằng công nghệ hiện đại, việc chi tiền được kiểm soát hiệu quả hơn, giúp hạn chế việc tiền hết mà không biết đã chi vào đâu.

Gửi tiết kiệm

Phần lớn bạn trẻ tiêu tiền theo tháng hoặc có thói quen “kiếm bao nhiêu xài bấy nhiêu”. Điều này có thể dẫn đến việc không có tiền trong một vài trường hợp khẩn cấp như: ốm đau, thất nghiệp hoặc cần mua vật dụng có giá trị cao... Vì vậy, chuẩn bị sẵn một số tiền tiết kiệm là điều bạn trẻ nên làm.

Kinh nghiệm an toàn là các bạn trẻ nên để dành một số tiền để có thể sống được trong ít nhất 6 tháng mà không phải làm gì cả.

Với môi trường sống và làm việc ngày càng khắc nghiệt, cuộc sống của người trẻ thành thị có nhiều nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo. Đầu tư một gói bảo hiểm sức khỏe là cách để mỗi người tự chuẩn bị tốt hơn khi đối mặt với bệnh tật.

(Nguồn Tin: Sưu Tầm)

bán, cho thuê căn hộ sunshine riverside, Apartments, villas, houses for rent in Ciputra Hanoi, Vietnam, Khóa vân tay, khóa cửa vân tay, Khóa vân tay