Thông tin

TRƯỜNG THPT PHAN HUY CHÚ - THẠCH THẤT

banner 2
banner 3

Đẩy mạnh hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học trong Đoàn Trường học Khối các cơ quan Trung ương

Cập nhật: 25/5/2018 | 4:07:45 PM

Sáng ngày 10/4/2018, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đoàn Khối với các Đoàn trường học. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối; Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV Đoàn Khối; Bí thư, Phó Bí thư cơ sở đoàn có Đoàn trường học; Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn trường học trong Khối.

Cụm Đoàn trường học Đoàn Khối các cơ quan Trung ương được thành lập từ tháng 10/2016 gồm 18 đơn vị, với trên 50 nghìn đoàn viên, sinh viên. Từ khi thành lập đến nay, Cụm Đoàn trường học đã tổ chức được nhiều hoạt động quy mô, sáng tạo và ý nghĩa, tạo sự gắn kết giữa các đơn vị; góp phần định hướng tư tưởng, bồi đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh cho đoàn viên, sinh viên. Đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thúc đẩy các hoạt động mang tính sáng tạo của sinh viên các trường trong Khối.

 

Tại Hội nghị, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn trường học cũng đã trao đổi những kinh nghiệm trong triển khai công tác; khó khăn trong công tác đoàn trường học và đóng góp những ý tưởng, sáng kiến cho công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học Khối các cơ quan Trung ương, đặc biệt là các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học. Các đồng chí tham dự Hội nghị cũng đóng góp ý kiến để tổ chức hoạt động tình nguyện hè năm 2018 tại Tuyên Quang với chủ đề: “Xung kích, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng” hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (07/11/1948 - 07/11/2018).

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đoàn Khối Trần Hữu nhấn mạnh: Năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, cũng là năm thúc đẩy, tôn vinh và nhân rộng sự sáng tạo của tuổi trẻ. Các Đoàn trường học cần tăng cường học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối lần thứ III bằng nhiều hình thức phong phú, gần gũi để Nghị quyết lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, sinh viên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, sinh viên gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng thế hệ sinh viên Khối các cơ quan Trung ương có tri thức, năng động, sáng tạo, bản lĩnh. Phong trào sinh viên tình nguyện của Đoàn Khối cần thiết thực, hiệu quả, gắn với chuyên môn, thế mạnh của cơ sở đào tạo. Nhiệm vụ của các đoàn trường học là tạo môi trường hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sáng tạo, đặc biệt là các ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học tạo nên thương hiệu riêng của Đoàn trường học Khối các cơ quan Trung ương.

(Nguồn Tin: Sưu Tầm)

bán, cho thuê căn hộ sunshine riverside, Apartments, villas, houses for rent in Ciputra Hanoi, Vietnam, Khóa vân tay, khóa cửa vân tay, Khóa vân tay